Chủ Nhật, 18/02/2018
Home > NGUYÊN NHÂN > BỆNH LAO TINH HOÀN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

BỆNH LAO TINH HOÀN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

BỆNH LAO TINH HOÀN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI
5 (100%) 2 votes

Bệnh lao tinh hoàn thường được phát hiện khi xuất hiện khối u tinh hoàn, cần phân biệt với những nguyên nhân nhiễm khuẩn cấp tính hoặc nguyên nhân ác tính khác.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dấu hiệu thường gặp của lao tinh hoàn

Đa số trường hợp bệnh xuất hiện từ từ trên người bệnh: đau nhẹ ở bìu, tinh hoàn to dần lên, khi bệnh nhân đến khám ở giai đoạn muộn có thể thấy rò tinh hoàn, chất bã đậu thoát ra ngoài, lỗ rò lâu lành. Một số ít trường hợp có biểu hiện cấp tính như: sưng tấy tinh hoàn và mào tinh hoàn, bìu sưng to, đau hoặc có trường hợp không đau, bệnh nhân sốt cao…

Lao tinh hoàn rất khó chuẩn đoán

Các biểu hiện ban đầu như trên nên bệnh lao tinh hoàn dễ bị chẩn đoán nhầm với viêm tinh hoàn do tạp khuẩn (tụ cầu, liên cầu, vi khuẩn đường ruột…) hoặc ung thư tinh hoàn. Do vậy, người bệnh cần đến các bệnh viện chuyên khoa về nam học để được khám và điều trị đúng hướng.

Lao tinh hoàn có thể gây vô sinh

Tinh hoàn là cơ quan dễ bị tổn thương nên khi đã nhiễm lao thì nguy cơ bị vô sinh rất cao vì khi đó khả năng sản xuất tinh trùng rất kém; nếu bị cắt phần u, sưng để làm sinh thiết thì hầu như không có cơ hội để có con theo cách truyền thống.

Lao tinh hoàn lây nhiễm qua đâu?

Người bệnh có thể bị lây vi trùng lao qua đường máu hoặc tiếp xúc trực tiếp. Vi trùng xâm nhập vào cơ thể người bệnh, khu trú tại các vị trí kể trên và khi kết hợp nhiều yếu tố như sức đề kháng của người bệnh giảm, lượng vi trùng đủ nhiều và mạnh thì bệnh sẽ bộc phát.

Lao tinh hoàn có lây qua quan hệ tình dục?

Nếu quan hệ với nữ giới mắc bệnh lao tiết niệu sinh dục sẽ làm lây bệnh cho nam giới. Tuy nhiên chưa có ghi nhận nào về lây truyền theo hướng ngược lại. Nhưng để đảm bảo không bị lây bệnh, cách tốt nhất hãy nên quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm bệnh.

Lao tinh hoàn có chữa khỏi được không?

Bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần điều trị thuốc kháng lao đều đặn, đúng liều khoảng chín tháng đến một năm, bệnh sẽ khỏi. Điều trị ngoại trú, không nhất thiết phải nằm viện.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

4 bình luận về “BỆNH LAO TINH HOÀN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

  1. em thấy ở dưới tinh hoàn của ông xã có 1 khối răn nhỏ như mụn nhưng mọc rất lâu rồi thư thoang gây đau nhẹ chứ kích thước không to là bị sao ạ

  2. Các mẹ ơi dạo gần đây em thấy chỗ tinh hoàn của ông xã có dấu hiệu đỏ tấy và sưng to hơn bình thường nhưng hỏi hắn nhà em bảo không đau cứ nghĩ đi chơi côn trùng đốt nhưng 2 hôm nay đi tiểu kèm có mủ xanh có mùi tanh em ở lâm đồng thì đi khám ở đâu và khám nhưng gì cần lắm những lời tư vấn và chia xe của mọi người.

    1. em nên bảo chồng đi khám luôn đi vì sưng có mủ có thể bị viêm nhiếm hoặc biết đâu lại mắc bệnh gì thì sao

  3. chồng em đi kiểm tra bs kết lụa bị lao tinh hoàn bệnh này chữa được không có thể có em bé được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com