VÔ SINH HIẾM MUỘN DO RỐI LOẠN RỤNG TRỨNG SỚM
VÔ SINH HIẾM MUỘN DO RỐI LOẠN RỤNG TRỨNG SỚM
5 (100%) 1 vote

Theo thống kê từ bộ y tế nguyên nhân gây ra việc vô sinh hiếm muộn do rối loạn rụng trứng sớm hay tắc vòi trứng, dính ổ tử cung…của người vợ chiếm đến 35%. Người chồng 30% thường là do bị suy yếu sinh lý, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu hay không đủ…Bám sát nút là do cả hai vợ chồng 25% còn lại 10% là chưa rõ nguyên nhân. Vậy bạn có biết việc rối loạn rụng trứng có thể dẫn tới bị vô sinh không? cùng tìm hiểu nhé. 

Tham khảo thêm

vô sinh hiếm muộn do rối loạn rụng trứng sớm
Ảnh minh họa: người phụ nữ đang đau buồn vì không thể có con

Rối loạn rụng trứng sớm có thể gây nên bệnh vô sinh?

Nguyên nhân gây ra việc vô sinh hiếm muộn do rối loại rụng trứng sớm là vì buồng trứng của người nữ giới bị đa nang hay còn gọi là hội chứng buồng trứng đa nang, hay trong chu kỳ kinh nguyệt không có hiện tượng bị rụng trứng, hay là do bị suy buồng trứng bởi sự hoạt động bất thường nội tiết của hệ thần kinh trung ương.
Nếu như đi kiểm ta mà thấy tình trạng bình thường tinh trùng tốt, vòi trứng thông thoáng, nội mạc tử cung không có vấn đề gì chỉ có trứng không rụng được thì bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp bằng biện pháp đơn giản là kích thích buồng trứng khiến cho trứng chín và rụng sau thời gian kích thích vẫn có thể quan hệ tự nhiên hoặc không có thể bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung

Lưu ý: bệnh nhân bị mắc chứng bệnh rối loạn rụng trứng kể trên cần phải điều trị tuân thủ theo phác đồ kích thích buồng trứng để các bác sĩ còn lấy trứng đem đi thụ tinh trong ống nghiệm. Đối với phác đồ mới người nữ giới chỉ cần tiêm đủ 8 mũi thuốc giảm thiểu đáng kể so với trước đây từ 15-20 mũi khiến nhiều người phải bỏ cuộc vì quá trình rất dài gây tốn thời gian, tiền bạc.

Vô sinh hiếm muộn do rối loạn rụng trứng sớm
Ảnh minh họa: bác sĩ kiểm tra ống nghiệm

Theo các bác sĩ cho hay việc điều trị rối loạn rụng trứng này tỉ lệ thành công của những người mẹ trẻ tuổi sẽ cao hơn. Bởi vậy không nên trần trừ lâu nếu như bạn mắc phải hội chứng bệnh này chữa càng sớm càng tốt để có được hạnh phúc trọn vẹn cho bản thân và gia đình mình.

Nếu như thấy có hiện tượng lạ như kinh nguyệt không đều, không có…thì nó rất có thể bạn đang bị hội chứng rối loạn rụng trứng nên đi kiểm tra ngay để các bác sĩ có chuyên môn chuẩn đoán và chữa trị kịp thời tránh tình trạng bị vô sinh hiếm muộn do rối loạn rụng trứng đáng tiếc xảy đến với bản thân.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88