Thứ Năm, 22/02/2018
Home > NGUYÊN NHÂN > NHỮNG NHÓM BỆNH NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

NHỮNG NHÓM BỆNH NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

NHỮNG NHÓM BỆNH NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI
Đánh giá bài viết

Tình trạng vô sinh ở nam giới hiện nay không phải là hiếm và nó gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình của những người không may mắc phải căn bệnh này. Y học có thể điều trị vô sinh nam do một số nguyên nhân như giãn tĩnh mạch tinh, tắc ống dẫn tinh hay nhiễm trùng thì một nguyên nhân khác cũng rất quan trọng liên quan đến tinh dịch của các quý ông. Những tình trạng như không có tinh trùng, không có tinh dịch hoặc ít tinh dịch hay tinh trùng yếu, chết là những nguyên nhân phổ biến khiến nam giới bị vô sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vậy tại sao những tình huống trên lại xảy ra với tinh dịch của các chàng?. Phải chăng do bệnh tật tác động hay do cách sinh hoạt ăn uống của hàng ngày của họ gây ra?. Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây. Những nhóm nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI 

Nhóm không có tinh dịch hay tinh dịch rất ít: Nguyên nhân gây nên tình trạng trên do rối loạn tâm lý; suy tinh hoàn hoàn toàn; hút thuốc lá; bệnh nhân phẫu thuật sau phúc mạc hay cổ bàng quang; bị bệnh đái tháo đường; bị chấn thương tủy sống; bị tắc ống phóng tinh; không lấy trọn tinh dịch xuất ra; một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

Nhóm vô sinh do không có tinh trùng trong tinh dịch: Do có các suy tuyến sinh dục, giảm hướng sinh dục; có các bất thường trong quá trình sinh sản tinh trùng; nhiễm sắc thể bất thường; do mất đoạn nhiễm sắc thể Y; bị ảnh hưởng các chất độc hại ảnh hưởng đến quá trình sinh sản tinh trùng; giãn tĩnh mạch tinh; viêm tinh hoàn do bị bệnh quai bị; bị xoắn tinh hoàn; bị tắc đường dẫn tinh (như tắc ống phóng tinh, ống dẫn tinh, mào tinh, ống xuất, lưới tinh) và một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

Nhóm bệnh vô sinh do tinh trùng ít và yếu: Những nhóm nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên gồm: do bệnh nội tiết; giãn tĩnh mạch tinh; tinh hoàn ẩn; thuốc; sức nóng; chất độc hại; nhiễm trùng toàn thân; không rõ nguyên nhân.

Nhóm có tinh dịch đồ bình thường nhưng vẫn vô sinh: Những nguyên nhân chính gồm: do bất thường ở người vợ; thói quen giao hợp bất thường; cực đầu của tinh trùng (acrosome) không bình thường; có kháng thể kháng tinh trùng; một số trường hợp không giải thích được nguyên nhân.

Tinh trùng có đủ số lượng nhưng chết hoàn toàn: Nguyên nhân do tinh trùng có cấu trúc bất thường; hoặc lâu ngày không giao hợp; nam giới bị nhiễm trùng ở đường sinh dục; có kháng thể kháng tinh trùng; giãn tĩnh mạch tinh; tắc bán phần đường dẫn tinh; một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com