BÀI THUỐC HAY CHỮA VÔ SINH NỮ HIỆU QUẢ
BÀI THUỐC HAY CHỮA VÔ SINH NỮ HIỆU QUẢ
5 (100%) 1 vote

Mách bạn: Bài thuốc hay chữa vô sinh nữ hiệu quả. Vô sinh là hiện tượng phổ biến trong những năm gần đây đặt biệt là vô sinh ở nữ giới. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh vô sinh nữ bao gồm các bệnh về tử cung và buồng trứng là chủ yếu. Ngày nay số người mắc bệnh vô sinh do viêm nhiễm phụ khoa rất nhiều. 

Tham khảo:

Ảnh minh họa: bài thuốc hay chữa vô sinh
Ảnh minh họa: bài thuốc hay chữa vô sinh hiệu quả

 

Có rất nhiều trường hợp được chữa vô sinh khỏi bằng đông y như vô sinh do đàm thấp, vô sinh do dương khí suy kém gây trạng chứng hư hàn, vô sinh do can khí uất kết và vô sinh do can huyết suy hư. Tùy theo nguyên nhân gây vô sinh mà đông y sẽ có những bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng cách điều trị tận gốc những yếu tố gây bệnh này ở nữ giới.

BÀI THUỐC HAY CHỮA VÔ SINH NỮ HIỆU QUẢ

Nguyên nhân gây vô sinh nữ theo Đông y: Ở người phụ nữ thường có 3 lý do không đậu thai: tử cung hàn (không bao giờ có thai), tử cung nhiệt (có thai thường sẩy) và vợ chồng âm dương không hòa hợp (không bao giờ có thai). Trong đó, người bị tử cung hàn thì mạch Nhâm bị tổn thương, tức là huyết không lưu thông, vì khí hải kém không dẫn huyết đi được nên sinh ra hàn. Những người này cần có bài thuốc bổ mệnh môn hỏa.

Người bị tử cung nhiệt do thận âm kém, thủy không đủ nuôi hỏa làm tử cung bị nhiệt. Cái gốc là do mạch Xung của người phụ nữ kém, thận âm không được điều hòa. Người bị tử cung nhiệt cần có bài thuốc mát tử cung. Về âm dương (vợ chồng) không hòa hợp có nhiều nguyên nhân, trong đó có hai nguyên nhân chính: Một là tinh trùng người đàn ông bị lạnh nên khi vào tử cung chết. Hai là do tử cung người phụ nữ hàn, làm tinh trùng vừa vào đã chết. Những trường hợp này chỉ có cách bỏ nhau lấy người khác mới sinh được con.

ảnh minh họa
ảnh minh họa – bài thuốc đông y

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH VÔ SINH NỮ HIỆU QUẢ

1. Vô sinh nữ do đàm thấp. 

Thường có các triệu chứng: Người mập phì, hay chóng mặt, hồi hộp, kinh nguyệt không đều, lượng kinh nhiều, sắc kinh nhạt, lưỡi mềm bệu, rêu lưỡi trắng, nhiều đàm nhớt.

Bài thuốc chữa bệnh vô sinh: 

Bán hạ (chế) 400g, trần bì (sao thơm) 200g, xuyên khung (sao qua) 300g, hương phụ (chế) 400g, thần khúc (sao thơm) 200g, bạch phục linh (sao qua) 200g.

Các vị tán nhỏ, cho vào lọ sạch để bảo quản hoặc làm thành viên nhỏ. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 8-10g, với nước ấm, trước bữa ăn.

Trong trường hợp này, nên tuân thủ các chế độ ăn kiêng thích hợp, tập luyện thể dục thể thao để làm giảm bớt cân nặng của cơ thể. Khi giảm cân được khoảng 5% trọng lượng cơ thể ban đầu, sẽ giúp dễ có thai hơn.

2. Vô sinh nữ do dương khí hư suy (hư hàn) 

Thường có các triệu chứng: Người lạnh, tay chân lạnh, sợ lạnh, sợ gió, đi tiêu lỏng, đi tiểu nhiều lần, nước tiểu trong, bụng dưới lạnh, thường có những cơn quặn đau âm ỉ, chu kỳ kinh nguyệt đến chậm, lượng kinh ít, sắc kinh nhạt, lưỡi mềm bệu, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch chìm, nhỏ.

ảnh minh họa – bài thuốc  hay chữa vô sinh nữ hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh hiếm muộn: 

Thục địa (tẩm gừng sao) 200g, đương quy đầu (tẩm rượu sao) 200g, xuyên khung (sao thơm) 200g, bạch thược (tẩm rượu sao) 200g, hoàng kỳ (chích mật) 200g, ngải cứu (rửa sạch, sấy nhẹ cho khô) 300g, ngô thù du (sấy khô) 200g, tục đoạn (tẩm rượu sao) 150g, hương phụ (chế) 200g, nhục quế 50g.

Tất cả tán thành bột mịn, làm viên bằng hạt bắp: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 8-10g, với nước ấm, trước bữa ăn.

3. Vô sinh nữ do can khí uất kết 

Tinh thần không thư thái, buồn bực, dễ cáu gắt, giận dữ, vùng ngực sườn đầy tức, nhức đầu, ngủ không ngon giấc, kinh nguyệt không đều, lưỡi hồng, rêu lưỡi vàng mỏng.

Bài thuốc 

Đương quy đầu (tẩm rượu sao) 12-16g, bạch truật (sao) 10-12g, bạch phục linh 12-14g, bạch thược (tẩm rượu sao) 10-12g, sài hồ (tẩm rượu sao) 10-12g, hương phụ (chế) 10-12g, ngãi cứu 8-10g, đơn bì 10g, bạc hà 8g, trần bì (sao) 6g, cam thảo (chích) 4-6g, gừng nướng 2g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Trên đây là những bài thuốc hay chữa vô sinh nữ hiệu quả bạn có thể tham khảo xem sao.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88