KÌ 2: NHỮNG SỐ PHẬN MAY MẮN TRONG QUÁ TRÌNH CHỮA TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN
KÌ 2: NHỮNG SỐ PHẬN MAY MẮN TRONG QUÁ TRÌNH CHỮA TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN
4.8 (95%) 4 votes

Vô sinh hiếm muộn có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Điển hình ở nữ giới thì do các nguyên nhân như tắc vòi trứng, rối loạn phóng noãn, bệnh lý về tử cung và lạc nội mạc tử cung, bất thường ở buồng trứng, rối loạn nội tiết gây vô sinh hiếm muộn… Còn ở nam giới thì đại đa số gây vô sinh hiếm muộn do các nguyên nhân từ số lượng tinh trùng, viêm nhiễm bộ phận sinh dục như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo gây tắc ống dẫn tinh gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Các phương pháp chữa vô sinh hiệu quả hiện nay

1 – Rụng trứng không thường xuyên thì phải kích thích rụng trứng.

2 – Buồng trứng đa nang dùng metiormin có tác dụng tốt. Nếu không có kết quả thì thụ tinh trong ống nghiệm thích hợp hơn.

3 – Lạc nội mạc tử cung thì cho thuốc ức chế rụng trứng, sau đó soi ổ bụng để loại bỏ nang và diệt ổ nội mạc tử cung. Sau 6 tháng vẫn không có thai thì phải kích thích rụng trứng để tăng cơ may hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

4 – Nếu hai vòi trứng bị tổn thương nghiêm trọng thì thụ tinh trong ống nghiệm dễ đạt kết quả hơn.

5 – Nếu tinh trùng chồng ít quá thì cách tốt nhất là tiêm tinh trùng chồng vào bào tương trứng của vợ tạo phôi để chuyển vào buồng tử cung.

6- Khi vợ không còn trứng (noãn) và chồng không có tinh trùng thì phải xin trứng và tinh trùng của người cho. Nếu không thì phải xin con nuôi.

Ở nước ta hiện nay việc điều trị vô sinh hiếm muộn đã phát triển hơn trước rất nhiều, tiến bộ kịp với nền y học chung của thế giới. Những nơi điều trị hiếm muộn là khoa sản của các bệnh viện đa khoa, đây là nơi sàng lọc, chẩn đoán ban đầu các trường hợp vô sinh hiếm muộn. Sau đó là các bệnh viện sản khoa và các trung tầm chăm sóc sức khỏe sinh sản lớn. Ớ miền Bắc phải kể đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương, ở miền Nam là Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, và một số trung tâm tư nhân được trang bị đầy đủ thiết bị và cơ sở khoa học

Kì 2: Những số phận may mắn trong quá trình chữa trị vô sinh hiếm muộn

Chữa vô sinh hiệu quả
Những số phận may mắn trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muốn

Đó là trường hợp gia đình anh chị Tùng – Vân chúng tôi được bác sĩ tại Phòng khám 125 Thái Thịnh kể lại. Nhìn khuôn mặt anh Tùng rạng ngời đưa vợ đi khám thai định kì mà ít ai nghĩ rằng mới chỉ gần một năm trước đó anh chị đã phải trải qua bao vất vả khó khăn để có được ngày hôm nay. Cầm tờ kết quả thai nhi phát triển tốt anh Tùng vui vẻ kể lại:

Lấy nhau được 2 năm mà mãi không thấy vợ có bầu anh và gia đình rất hoang mang vì là con trai độc nhất trong gia đình. Hai vợ chồng đi khám thì các bác sĩ phát hiện tinh trùng yếu. Anh chị đã đi khắp các bệnh viện, phòng khám trong nam ngoài bắc mà vẫn chưa có bất cứ một tia hi vọng nào. Thời gian và tiền bạc cứ thế trôi qua đã có lúc anh chị nghĩ đến việc mua tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng để cho vợ thụ thai. Ý kiến đó bị mẹ anh phản đối kịch liệt vì bà là người nghĩ theo nếp cũ con cái phải là dòng giống nhà mình chứ không thể vay mượn của thiên hạ. Vậy là hai vợ chồng lại lẽo đẽo chạy chữa vô sinh khắp nơi. Một buổi chiều cuối năm trong lần bắt xe từ Nam Định về Hà Nội anh chị bất ngờ nghe được câu chuyện của gia đình bên cạnh với những người ngồi trên xe rằng cu tí của họ là kết qủa của những tháng ngày hai vợ chồng vất vả chữa căn bệnh hiếm muộn của vợ. Mừng như bắt được vàng anh Tùng lân la hỏi chuyện thì được biết vị Lương y đã chữa cho họ lại chính ở Hà Nội. Gia đình họ đang lên lấy thuốc lần hai để sinh tiếp một cháu nữa. Về đến Hà Nội mặc dù mệt mỏi sau một tuần chạy chữa dưới Nam Định nhưng anh Tùng vẫn dẫn vợ đi cùng cặp vợ chồng kia để đến gặp vị Lương y kì tài kia.

Sau một hồi chờ đợi cuối cùng cũng đến lượt hai vợ chồng. Ngồi nghe Lương y Thu Hằng nói chuyện hai vợ chồng mới vỡ ra được nhiều điều. Hóa ra lâu nay hai vợ chồng đi chữa bệnh vô sinh bằng Đông y nhiều nhưng toàn là chữa ở những thầy Lang vườn, chẳng ai có kiến thức về khoa học đông y cả mà chỉ chữa theo kinh nghiệm. Thảo nào chữa đã nhiều mà chẳng có kết quả gì. Nhận thuốc về điều trị, không hiểu sao lần này hai vợ chồng có một niềm tin mãnh liệt là sẽ có con. Niềm tin đó nhanh chóng thành hiện thực khi 6 tháng sau vợ anh phát hiện chậm kinh đã lâu. Đi mua que thử thì phát hiện có bầu, sợ mọi người mừng hụt nên hai vợ chồng bỏ việc đi siêu âm ngay trong sáng hôm đó. Hai vợ chồng vỡ òa hạnh phúc khi được bác sĩ kết luận có thai. Hằng tháng cứ theo định kì anh lại đưa chị đến khám trong niềm hạnh phúc đến khó tả. Niềm hạnh phúc càng như trọn vẹn hơn khi thai nhi là một bé trai khỏe mạnh. Mẹ khỏe con khỏe anh Tùng đang sống trong những ngày tháng hạnh phúc nhất cuộc đời để chờ đợi ngày con trai chào đời.

Theo Y Học và Cộng Đồng.
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

95 bình luận về “KÌ 2: NHỮNG SỐ PHẬN MAY MẮN TRONG QUÁ TRÌNH CHỮA TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN

  1. Vc e lấy nhau dc 6 năm but chưa có cháu nào. Đã đi khám và làm tton lần 1 but không thành công mặc dù khám tây y bs kluan 2 vc e bình thường. Cho e muốn hỏi lấy thuốc ở đâu để dễ đậu thai với ạ

    1. Mình cũng 2 năm rồi mà chưa có bé nào giờ không biết phải làm sao nữa . Bạn đã đã đi chữa ở những đâu rồi vậy?

  2. Có mẹ nào chữa vô sinh của cô Hằng mà có bầu rồi k, cho mình xin Sđt để mình tâm sự xin ít kinh nghiệm với .

  3. Đi chữa vô sinh cũng như đi đánh bài còn phụ thuộc vào sự may măn nữa chứ không phải ai điều trị cũng có kết quả viên mãn.

  4. có mắc bệnh mới hiểu tâm lý của người bệnh có bệnh thì vái tứ phương tâm lý chung có đi mới biết đường dài có thức mới biết đêm dài tới đâu,chỉ mong tìm được thây thuốc có tâm đừng vì lợi nhuận mà đùa trên niềm hy vọng của bệnh nhân.

  5. tôi mới đi khám về kết luận bị tắc vòi trứng 2 bên có bạn nào bị bệnh này uống thuốc đông y khỏi chưa.

    1. Năm ngoái vợ chồng tôi cũng uống thuốc thông tắc vòi trứng và thuốc hỗ chợ thụ thai sóm chỗ cô thu hăng tổng 4 tháng có kết quả như mong muốn nay bé su su đã được 1 tuổi rồi đang bi bô và tập đi bước đầu đời.

  6. bạn uống tới nay thấy sao rồi bạn, cho mình xin địa chỉ của cô hằng với,mình ỏ trong TPHCM lận

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88